3 điều cần biết về việc bảo vệ hệ thống nối mạng không dây

  1. Đạo chích điện toán có thể đột nhập vào hệ thống nối mạng không dây dùng kỹ thuật mã hóa WEP (Wired Equivalent Privacy) trong vòng vài phút (Đũa Thần Điện Toán 64 Gig Duo có thảo trình bẻ khóa việc mã hóa WEP).

What-is-MAC-Address

Nên đổi sang dùng kỹ thuật mã hóa WPA2 security.

  1. Đạo chích điện toán có thể dễ dàng làm giả địa chỉ MAC (media access control) để xâm nhập một hệ thống nối mạng không dây, vì vậy đừng dùng kỹ thuật cho phép/không cho phép dùng hệ thống nối mạng không dây dựa trên địa chỉ MAC.

wpa2-11

  1. Đừng dùng phần quản lý từ xa qua mạng không dây (remote wireless admin) cho hệ thống nối mạng không dây. Tắt đi phần này giúp ngăn cản đạo chích điện toán xâm nhập vào máy.

disable-router-remote-access

Việc nhận diện khuôn mặt để mở khóa điện thoại thông minh, máy điện toán hay mở cửa nhà chưa chắc an toàn.

Một nhóm chuyên gia an ninh tại University of North Carolina cho biết họ dễ dàng dùng “hình giả” để mở khóa.

Các chuyên gia dùng hình 2 chiều lấy từ Facebook, LinkedIn, Google… tạo ra hình 3 chiều, lại tạo cho hình 3 chiều cử động, mắt sửa lại để nhìn thẳng vào ống kính. Khi gặp hình không cho thấy khuôn mặt toàn vẹn, các chuyên gia “thêm thắt” chi tiết cho hình. Khi dùng “hình giả” này trên 5 hệ thống an ninh (KeyLemon, Mobius, True Key, BioID, 1D) dựa trên biometric, “hình giả” thành công mở khóa 4 hệ thống..

facerecognition3-1024x474

SHARE

NO COMMENTS