13 trẻ em bị cha mẹ đánh và hành hạ bằng cách nhìn thực phẩm nhưng không được phép ăn

NGUỒN TIN: REUTERS

David Turpin and Louise Turpin appear in court for their arraignment in Riverside, California, U.S. January 18, 2018. REUTERS/Gina Ferazzi/Pool
David Turpin và Louise Turpin xuất hie65nt rước tòa án tại Riverside, California, U.S. ngày 18/1/2018. Ảnh: REUTERS/Gina Ferazzi/Pool

Ngày 18/1/2018, một công tố viên cho biết: 13 trẻ em bị cha mẹ giam cầm nhiều năm trong ngôi nhà bẩn thỉu ở California, đã bị đánh, bị cùm, bị bỏ đói, thậm chí bị hành hạ bằng những món ăn mà chúng không được phép ăn. Các nạn nhân ở độ tuổi từ 2 đến 29 tuổi, bị teo cơ, tăng trưởng còi cọc. Một số em suy nhược thần kinh, vì bị đánh đập và ngược đãi trong một thời gian lâu dài. Ông David Turpin, 57 tuổi, và vợ là bà Louise, 49 tuổi, cha mẹ của 13 nạn nhân, mỗi người phải đối mặt với bản án 94 năm tù, đồng thời bị cáo buộc hơn 20 tội danh bao gồm tra tấn, lạm dụng trẻ em, và giam cầm chúng. Vụ án này khiến cả quốc gia bị sốc, đồng thời nhắc nhở nhà chức trách, phải thường xuyên giám sát những nơi được cho là trường học tại nhà. Người cha còn bị buộc tội lạm dụng tình dục một người con gái của ông ta. Ông Mike Hestrin, Công Tố Viên Quận Riverside, mô tả đây là trường hợp “tệ hại của con người.” Những đứa trẻ không được ăn uống, không có vệ sinh căn bản, không được chăm sóc y tế, và bị trừng phạt, nếu chúng rửa tay lên trên cổ tay.

13 anh chị em nhà Turpin cùng chụp hình chung với cha mẹ. Ảnh: Topix
13 anh chị em nhà Turpin cùng chụp hình chung với cha mẹ. Ảnh: Topix

Các nạn nhân bị xích trên giường ngủ nhiều tuần, hoặc nhiều tháng cùng một lúc, thậm chí không được thả ra để đi vệ sinh. Chúng chỉ được phép tắm một năm một lần. Công Tố Viên Mike Hestrin cũng cho biết: Cha mẹ của 13 trẻ em này, hình như chỉ mua thực phẩm cho bản thân họ. Họ để bánh táo, bánh bí ngô, lên trên bàn cho các con nhìn, nhưng chúng không được phép ăn. Theo kết quả xét nghiệm y tế, người con 12 tuổi chỉ có trọng lượng trung bình của một đứa trẻ 7 tuổi, trong khi người lớn nhất là cô con gái 29 tuổi, chỉ cân nặn 82 pound.

Nhà của gia đình Turpin. Ảnh: iDNES.cz
Nhà của gia đình Turpin. Ảnh: iDNES.cz

Hai vợ chồng Turpin bị bắt  ngày 14/1/2018, tại nhà ở Perris, California, cách Los Angeles khoảng 113 ki-lô-mét. Một người con gái tuổi teen gầy gò hốc hác của họ, đã trèo ra khỏi cửa sổ, và gọi cảnh sát. Một người chị em khác cũng bỏ trốn với cô, nhưng quá sợ hãi đã trở về nhà. Được biết, để có thể thoát khỏi tình trạng khốn khổ này, cô gái 17 tuổi đã bàn định kế hoạch suốt hơn hai năm, với các anh chị em của họ.

SOURCEReuters
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY